• Rượu Bầu Đá - Mực khô

  Rượu Bầu Đá - Mực khô

  Bầu Đá mà nhấm mực khô

  Có về âm phủ, (cũng) đội mồ mà lên.

 • Bánh tráng nước dừa

  Bánh tráng nước dừa

  Cây dừa là sản phẩm được thiên nhiên ưu đãi cho Bình Định. Tinh túy của dừa là phần dầu ổn tàng trong cơm dừa. Ngoài việc lấy dầu, người địa phương còn dùng để làm bánh tráng nước dừa. Đây là đặc sản của cánh Bắc Bình Định. Từ Tam Quan đến Phù Mỹ dọc theo quốc lộ 1 đều có bán nhan nhản.

 • Bún chả cá Quy Nhơn

  Bún chả cá Quy Nhơn

  Cái vị của một tô bún chả cá Quy Nhơn sẽ khác bún chả cá Nha Trang. Và thật khập khiễng khi đưa ra phép so sánh, bởi chung quy, tất cả hương vị ấy, dù khác nhau nhưng đều đưa về một tính từ: Ngon!

 • Bánh canh Bình Định

  Bánh canh Bình Định

  Bánh canh chắc chắn không phải là đặc sản của một vùng miền, mà đó là món ăn được coi như là rẻ và lành. Sự chế biến như thế lại lệ thuộc vào lọai nguyên liệu có sẳn của từng địa phương. Nhưng điểm độc đáo cảu bánh canh chính là cách để làm cho bất cứ ai một làn đã ăn là vương vấn món ăn thuần Việt này,..

 • Bánh xèo tôm nhảy Qui Nhơn

  Bánh xèo tôm nhảy Qui Nhơn

  Bánh xèo tôm nhảy tuy là món bánh dân giã của Qui Nhơn nhưng tuyệt ngon, được quá nhiều người yêu thích, mà đến nay, bất cứ du khách nào đặt chân lên thành phố Quy Nhơn có thèm một miếng bánh xèo nóng hổi, giòn giòn, cay cay, mang đậm nét đặc trưng của đất và người dân đất võ...